วันพุธ 12 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวกระทรวง ข่าวต่างประเทศ ข่าววันนี้ > ผบ.ตร.เดินทางมาร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 210 ปีตำรวจมาเลเซีย

ผบ.ตร.เดินทางมาร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 210 ปีตำรวจมาเลเซีย

หมวดหมู่ : ข่าวกระทรวง, ข่าวต่างประเทศ, ข่าววันนี้ 25 มีนาคม 2017 เปิดอ่าน 885 ครั้ง

วันนี้ 25 มี.ค. 60 เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. และคณะได้เดินทางมาร่วมงานวันสถาปนา ครบรอบ 210 ปีตำรวจมาเลเซีย
ซึ่งตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย มีความสัมพันธ์กันอย่างดีในการร่วมมือกันปฏิบัติหน้าที่และการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความมั่นคงตามแนวชายแดน ซึ่งถือว่าเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล


การเดินทางมาร่วมงานของ ผบ.ตร.และคณะ เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย
ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล มาประจำ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อประสานงานระหว่างกัน นอกจากนี้ยังมีการประชุมหารือกันในระดับทวิภาคี
นอกจากนี้แล้ว ตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย ยังมีความสัมพันธ์ในด้านอื่น เช่น การแข่งขันรักบี้ประเพณี ตำรวจไทย-มาเลฯ ซึ่งจัดกันทุกปี โดยผลัดปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวกระทรวง

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook