วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กินเที่ยว ข่าววันนี้ คุ้ยคุยข่าว บันเทิง ดารา ผู้ชาย/หญิง เกาะข่าวเด็ด > มูลนิธิธรรมดี กระทรวงวัฒนธรรม และกลุ่มศิลปะเปิดจิต เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล “ปิดดวงตา-เปิดปัญญา”เนื่องในโอกาส 10 ปีมรณกาล สลายสรีระธาตุหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ ในวันที่ 30 ก.ค.2560 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

มูลนิธิธรรมดี กระทรวงวัฒนธรรม และกลุ่มศิลปะเปิดจิต เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล “ปิดดวงตา-เปิดปัญญา”เนื่องในโอกาส 10 ปีมรณกาล สลายสรีระธาตุหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ ในวันที่ 30 ก.ค.2560 ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

มูลนิธิธรรมดี กระทรวงวัฒนธรรม และกลุ่มศิลปะเปิดจิต จีวันแบนด์ เตรียมจัดงาน คอนเสิร์ตการกุศล “ปิดดวงตา – เปิดปัญญา” เนื่องในโอกาส 10 ปีมรณกาล สลายสรีระธาตุ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เล่าขานผ่านบทเพลง เพื่อการศึกษา พัฒนาคนให้เป็นมนุษย์ ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฏาคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ หอใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก โดยผลงานการบันทึกการแสดงสด บทเพลงแด่หลวงพ่อปัญญา ภายใต้แนวคิด “ปิดดวงตา- เปิดปัญญา” จะถูกบันทึกเป็นดีวีดี ทูลเกล้าฯถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเผยแพร่แก่ประชาชนในงานพระราชทานเพลิงสลายสรีระธาตุ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี กล่าวว่า มูลนิธิธรรมดี กระทรวงวัฒนธรรม และกลุ่มศิลปะเปิดจิต/จีวันแบนด์ มีวัตถุประสงค์ในการทำงานเผยแพร่ศาสนาเพื่อประกาศความดี ความงาม ความจริง ของบุคคลสำคัญของชาติ มุ่งเน้นสื่อสารข้อธรรมผ่านบทเพลงที่มีความร่วมสมัย ซึ่งในครั้งนี้ ได้น้อมนำคำสอน ปฏิปทา งานของหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เพื่อพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม สร้างจิตสำนึกให้แก่คนร่วมยุคสมัย เพื่อเข้าใจศาสนาพุทธอย่างถูกต้อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่า พระพรหมมังคลาจารย์ (หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ) แห่งวัดชลประทานรังสฤษดิ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลาที่สังคมไทยมีความลุ่มหลงงมงาย หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุได้นำธรรมะเข้าแก้ไขและขจัดความลุ่มหลงงมงายของผู้คนในสังคม เพื่อให้เข้าใจต่อศาสนาพุทธได้ถูกตรงมากขึ้น ถึงแม้ว่าหลวงพ่อจะมรณภาพไปเป็นเวลาสิบปีแล้ว แต่หลวงพ่อยังคงเป็นสัญลักษณ์แห่งความถูกต้อง ในฐานะพระภิกษุผู้มีความกล้าหาญต่อความไม่ถูกต้องทุกรูปแบบ หลวงพ่อเป็นพระสงฆ์รูปแรกที่กล้าปฏิรูปพิธีกรรมทางศาสนาของชาวไทยที่ประกอบพิธีกรรมหรูหราฟุ่มเฟือย โดยเปลี่ยนเป็นประหยัด มีประโยชน์และเรียบง่าย ดังนั้น หลวงพ่อจึงได้รับการขนานนามว่า”ผู้ปฏิรูปพิธีกรรมของชาวพุทธไทย” ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ดังนั้น ภาคีดังกล่าวจึงได้กำหนดจัดงาน คอนเสิร์ตการกุศล “ปิดดวงตา – เปิดปัญญา” เนื่องในโอกาส 10 ปี มรณกาล สลายสรีระธาตุ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ เล่าขานผ่านบทเพลงเพื่อการศึกษา พัฒนาคนให้เป็นมนุษย์ ในวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฏาคม 2560 เวลา 17.00 น. ณ หอใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก โดยผลงานการบันทึกการแสดงสด บทเพลงแด่หลวงพ่อปัญญา ภายใต้แนวคิด “ปิดดวงตา- เปิดปัญญา” จะถูกบันทึกเป็นดีวีดี ทูลเกล้าฯถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเผยแพร่แก่ประชาชนในงานพระราชทานเพลิงสลายสรีระธาตุ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ

ทั้งนี้ วงจีวันแบนด์ วงดนตรีธรรมะ รังสรรค์งานเพลงธรรม มาตั้งแต่ครั้งบทเพลงท่านอาจารย์พุทธทาสภิกขุ ปี พ.ศ. 2550 ร่วมบรรเลงกับวงมาแตร์เดอี ออร์เคสตรา ซึ่งเป็นวงออร์เคสตราเยาวชน มีทั้งสิ้น 50 ชิ้น และที่พิเศษสุด คือ ศิลปินรับเชิญ ได้แก่ ศ.(พิเศษ)จรัญ ภักดีธนากุล ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และอาจารย์ธีรยุทธ เวชเจริญยิ่ง อาจารย์สอนธรรมะที่มีชื่อเสียง มาร่วมในงานนี้เช่นกัน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ กินเที่ยว

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook