วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวกระทรวง ข่าววันนี้ ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวไอที คุยคุ้ยข่าว ผู้ชาย/หญิง เกาะข่าวเด็ด > ช่อง 5 ยุคใหม่จับมือบริษัท 8 มีเดียร์ โปรดักชั่น ร่วมผลิตรายการฟุตบอลแนวใหม่ Football Focus ดึงเรทติ้งผู้ชม พร้อมใช้ NewMedia TV5HD1 เสริมทัพรายการและข่าวสารวาไรตี้ออนไลน์ เน้นเจาะกลุ่มGEN-Y และผู้ใช้ Smart phone มากขึ้น

ช่อง 5 ยุคใหม่จับมือบริษัท 8 มีเดียร์ โปรดักชั่น ร่วมผลิตรายการฟุตบอลแนวใหม่ Football Focus ดึงเรทติ้งผู้ชม พร้อมใช้ NewMedia TV5HD1 เสริมทัพรายการและข่าวสารวาไรตี้ออนไลน์ เน้นเจาะกลุ่มGEN-Y และผู้ใช้ Smart phone มากขึ้น

วันที่(25ก.ค.60) พลเอกราชรักษ์ เรียนพืชน์ กรรมการผู้อานวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์กองทัพบก เป็นประธานในพิธีการแถลงข่าว ททบ. ร่วมกับ บริษัท 8 Media Production ในการผลิตรายการกีฬาแนวใหม่ Football Focus และนโยบายการใช้สื่อ NewMedia TV5HD1 ผลิตรายการและข่าวสารในรูปแบบออนไลน์ โดยมีพลตรี กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ ที่ปรึกษากรรมการผู้อำนวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์กองทัพบก นายโจ ซิม ประธานบริหารบริษัท 8 Media Production พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬา ฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ททบ. พันธมิตรหน่วยงาน เอกชน รวมทั้งแขกรับเชิญผู้เกี่ยวข้องร่วมพิธี ณ ห้องประชุม ชั้น19 อาคารเบญจสิริ ชั้น 19 ททบ. โดยในการแถลงข่าวทางผู้บริหาร ททบ.ได้มอบหมาย พ.อ.พิเศษ วรวุฒิ ทองศรีงาม และนางสาวพนิดา กิตติประภัสร์ เป็นผู้แทนในการแถลงข่าวร่วมกับบริษัท 8 Media Production ในความร่วมมือ ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจากนักฟุตบอลและโค๊ชชื่อดังระดับโลกอย่าง ปีเตอร์ ลีดส์” กับ จอนห์บาน พร้อมผู้บริหาร ของบริษัท 8 media และพิธีกรชื่อดังร่วมแถลงข่าวอีกด้วย สำหรับการแถลงข่าวมีสาระและประเด็นสำคัญในการขับเคลื่อนตามนโยบายของ พลเอกราชรักษ์ เรีอนพืชน์ กรรมการผู้อานวยการใหญ่สถานีโทรทัศน์กองทัพบก คือ ความร่วมมือระหว่าง ททบ. กับ บริษัท 8 Media Production นับเป็นมิติใหม่ของ ททบ. ซึ่งสอดคล้องกับนโยบาย สื่อดิจิตอล 4.0 ของรัฐบาลและกองทัพบก ในการเพิ่มศักยภาพและพัฒนาช่อง 5 สู่มิติใหม่ในการเข้าถึงประชาชนมากขึ้น ถือเป็นปรากฎการครั้งสาคัญในวงการสื่อและโทรทัศน์ของประเทศไทยที่จะมีการร่วมกันผลิตในส่วนรายการ ออนแอร์ ทั้งในวาระที่ ททบ.5 จะครบรอบ 60 ปี จึงถือเป็นโอกาสสำคัญในการปรับเปลี่ยนผังออกอากาศที่จะมีรายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ๆเกิดขึ้น และที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ รายการ Football Focus ซึ่งจะออนแอร์ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เหมาะกับคอฟุตบอลทั้งลีกไทยและต่างประเทศ มีทั้งการอัปเดตผลการแข่งขันแบบเรียลไทม์ การวิเคราะห์เกมการแข่งขันโดยกูรูชื่อดัง พร้อมติดตามบรรยากาศสดจากสนามแข่งขัน นอกจากความบันเทิงและกิจกรรมพิเศษจากนักเตะชื่อดังแล้ว Football Focus ยังเป็นรายการที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมสนุก ผ่านการส่ง SMS เชียร์ทีมโปรดในดวงใจ ซึ่ง SMS เหล่านี้ จะเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมสนุก เพื่อชิงรางวัลทองคำและรางวัลอื่นๆรวมมูลค่าเกือบ10ล้านบาท ทั้งทางบริษัท 8 Media Productions ยังมีแผนร่วมผลิตรายการวาไรตี้อื่นๆอีกหลายรายการ ซึ่งจะออนแอร์ต่อจากรายการ Football Focus ถือเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่มเรทติ้งผู้ชมในการรับชมรายการของททบ.5 นับจากนี้ ททบ.ใช้ NewMedia TV5HD1 เสริมทัพรายการและข่าวสารออนไลน์มิติใหม่ เจาะกลุ่มGEN-Y และผู้ใช้ Smart phone มากขึ้น
นอกจากนี้ในส่วนของ ททบ. ในการใช้ NewMedia TV5HD1 เพื่อเป็นช่องทางด้านสื่อออนไลน์ที่ปัจจุบันมีอิทธิพลอย่างมากในการสื่อสารซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้รับชมรายการและข่าวสารทางโซลเชียลมีเดียที่มีจำนวนหลายล้านคนในการติดตาม ทั้งจะเน้นในการเข้าถึงกลุ่ม Young Generation โดยการผลิตรายการออนไลน์ (Online Exclusive) ที่ผ่านกระบวนการแนวคิดที่สร้างสรรค์ และคอนเทนต์ที่น่าสนใจ ให้เกิดความหลากหลายในการนำเสนอ ไม่น่าเบื่อ ทั้งมีการผลิตรายการที่จะนำไปเผยแพร่ทาง Online ในหมวดกีฬา ได้แก่ ลัดเลาะขอบสนาม ,เจาะลึกบอลไทย สไตล์กล้า ปีนเกลียว ที่จะนำเสนอแบบ live สดทาง เพจTV5HD1 ทั้งนี้ยังมีอีกหลายรายการที่เตรียมออนไลน์เร็วๆนี้ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ โดยทุกรายการสามารถติดตามรับชมแบบออนไลน์ผ่านแอพพิเคชั่นได้ง่ายๆและสะดวกผ่านทาง Smart Phone (มือถือ) ได้แก่ Facebook, YouTube และเวปไซค์ www.TV5HD1.com ซึ่งจะมีการรายงานข่าวสารสระและบันเทิง คอลัมน์ข่าวฮอตโซเชียล ข่าวสังคมออนไลน์ ข่าวสี่เหล่าทัพ ข่าวกีฬา และคอลัมน์คนคิดบวกสร้างแรงบันดาลใจ ทั้งมีการอัพเดตรายการและรายการย้อนหลังผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว ซึ่งจะเป็นพื้นที่รองรับสมาชิกและแฟนคลับในการติดตามข้อมูลต่างๆ นับเป็นมิติใหม่ ของ ททบ. ในการเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาสื่อเป็นรูปแบบ โดยใช้ New media ททบ.5

#TV5HD1 #ข่าวฮอตออนไลน์ #NewMedia

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวกระทรวง

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook