วันพุธ 12 พฤษภาคม 2564
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวต่างประเทศ ข่าววันนี้ ข่าวไอที เกาะข่าวเด็ด > เด็กไทยสร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลแชมป์โลกคนล่าสุด

เด็กไทยสร้างชื่อเสียงคว้ารางวัลแชมป์โลกคนล่าสุด

หมวดหมู่ : ข่าวต่างประเทศ, ข่าววันนี้, ข่าวไอที, เกาะข่าวเด็ด 10 สิงหาคม 2017 เปิดอ่าน 2,269 ครั้ง

บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ในฐานะเป็นผู้ดำเนินการคัดเลือกตัวแทนเยาวชนไทย ไปแข่งขันเวที “MOS Olympic World Championship” และเวที “ACA Olympic World Championship” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม ถึงวันที่ 2 สิงหาคม 2560 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นกิจกรรมการแข่งขันเกี่ยวกับโปรแกรม Microsoft และ Adobe ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และได้จัดมาเป็นระยะเวลากว่า 16 ปีแล้ว ซึ่งในแต่ละปีจะมีประเทศต่าง ๆ จากทั่วโลก จัดส่งเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขัน โดยในปีนี้มีตัวแทนเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดกว่า 150 คน จากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งผลการแข่งขันตัวแทนเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัล และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ได้แก่

•นายภัทรพงศ์ ตันติโกวิทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลชนะเลิศ โปรแกรม Microsoft Office PowerPoint 2016
•นายศราวุธ คำเศษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คว้ารางวัล รองชะเลิศอันดับ 1 โปรแกรม Microsoft Office Excel 2016
•และนางสาวอริศรา คชทิน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คว้ารางวัลอันดับที่ 10 โปรแกรม Adobe

หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน นายภัทรพงศ์ ตันติโกวิทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต คว้ารางวัลชนะเลิศ โปรแกรม Microsoft Office PowerPoint 2016 เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ ซึ่งก่อนเดินทางไปแข่งขันได้มีการเตรียมความพร้อมฝึกฝนทักษะในโปรแกรมอย่างหนักเป็นระยะเวลากว่า 3 เดือน โดยมีบริษัท เออาร์ไอที จำกัด เป็นผู้ฝึกสอน และขอขอบคุณ บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ที่ได้เปิดประสบการณ์ สร้างโอกาสให้กับเยาวชนได้ไปแข่งขันบนเวทีระดับโลก

ทางด้านนายศราวุธ คำเศษ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คว้ารางวัลรองชะเลิศอันดับ 1 โปรแกรม Microsoft Office Excel 2016 เปิดเผยว่ารู้สึกตื่นเต้นที่คว้ารางวัลรองอันดับ 1 มาได้ ทำให้ไม่เสียแรงที่ทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมมาเป็นระยะเวลานาน ขอบคุณ บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ที่ให้เยาวชนได้แสดงความสามารถ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

สำหรับประเทศไทย บริษัทเออาร์ไอที ได้สิทธิคัดเลือกตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน บนเวที “MOS Olympic World Championship” จำนวน 4 คน และการแข่งขันโปรแกรม “ACA Olympic World Championship” ได้สิทธิส่งเข้าแข่งขันจำนวน 3 คน ดังนี้
1.โปรแกรม Microsoft PowerPoint 2013 จำนวน 1 คน
2.โปรแกรม Microsoft Word 2016 จำนวน 1 คน
3.โปรแกรม Microsoft Excel 2016 จำนวน 1 คน
4.โปรแกรม Microsoft PowerPoint 2016 จำนวน 1 คน
5.โปรแกรม Adobe จำนวน 3 คน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook