วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ อาชญากรรม เกาะข่าวเด็ด > Exercise ฟีเวอร์ผู้ค้าตลาดสะพานพุทธเชิญร่วมออกกำลังกายก่อนขายของ

Exercise ฟีเวอร์ผู้ค้าตลาดสะพานพุทธเชิญร่วมออกกำลังกายก่อนขายของ

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้, อาชญากรรม, เกาะข่าวเด็ด 16 พฤศจิกายน 2017 เปิดอ่าน 3,018 ครั้ง


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 พ.ย. 2560 น.ส.อุษา โคกทับทิม อายุ 49 ปี ตัวแทนกลุ่มผู้ค้าภายในตลาดสะพานพุทธไนท์มาร์เก็ต ถนนพญาไม้ แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.นำกลุ่มพ่อค้าแม่ค้ากว่า 400 ร้านค้าภายในตลาด ร่วมทำกายบริหารก่อนทำการเปิดร้านขายของ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย หลังมีข่าวศิลปินนักร้องชื่อดัง “โจ บอยสเก๊าท์” หรือ นายธนัท ฉิมท้วม อายุ 44 ปี หนึ่งในสมาชิกวงบอยสเก๊าท์ เสียชีวิตจากอาการวูบคาเวทีขณะเล่นคอนเสิรต์ภายในสถานบันเทิงแห่งหนี่งย่านทาวน์อินทาวน์เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา


น.ส.อุษา กล่าวว่า การออกกำลังกายเป็นเรื่องไกลตัวกลุ่มผู้ค้า โดยเฉพาะบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ที่หาเช้ากินค่ำเป็นอย่างมาก การรวมตัวกันออกกำลังกายก่อนทำการค้าขายนั้น จะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรง โดยเฉพาะบรรดาผู้ค้าตลาดสะพานพุทธ ไนท์มาร์เก็ตนั้น ถือเป็นกลุ่มผู้ค้ากลุ่มสำคัญ ที่มีการรวมตัวค้าขายกันอย่างเข้มแข็งมายาวนาน หากนับกันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันถือเป็นตลาดกลางคืนระดับตำนาน แห่งแรกของประเทศไทย เพราะเปิดทำการค้าขายกันมานานถึง 22 ปี เรียกว่าผู้ค้าหลายๆ รุ่นผูกพักเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน ก่อนที่ทางรัฐบาลจะขอคืนพื้นที่บริเวณตลาดเดิม ซึ่งอยู่ใกล้กับปากคลองตลาด จากนั้นกลุ่มผู้ค้าก็แยกย้ายกันไปค้าขายยังต่างถิ่นซึ่งห่างไกลจากแหล่งเดิม


“กระทั่งตอนนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา ผู้ค้ากลุ่มเดิมของตลาดสะพานพุทธ กว่า 400 ร้านค้า ได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของสถานที่แห่งใหม่บริเวณริมถนนพญาไม้ ซึ่งเจ้าของที่ท่านนี้เป็นแฟนเพจกลุ่มผู้ค้าตลาดสะพานพุทธ ติดตามกันมานานและเล็งเห็นความลำบากของบรรดาผู้ค้า ที่ต้องกระจัดกระจายไปขายของกันไกลที่พัก และไม่ต้องการให้ตำนานตลาดนัดกลางคืนแห่งแรกของประเทศไทยสูญหายไป จึงเปิดโอกาสให้นำพื้นที่กว่า 2 ไร่ มาพัฒนาเพื่อปรับปรุงเป็นตลาดอีกครั้ง โดยคิดค่าเช่าถูกกว่าตลาดอื่นๆ และที่สำคัญตลาดสะพานพุทธนั้นจะยังคงบรรยากาศเดิมๆ เอาไว้ คือมีทั้งอาหารสะอาด รสชาตอร่อย มีสินค้าหลากหลายทั้งเสื้อผ้า และกิฟท์ช๊อบ จัดจำหน่ายแก่ลูกค้าทุกระดับในราคาถูกยุติธรรม จึงขอเชิญชวนลูกค้าแวะมาเยือนที่ตลาดสะพานพุทธไนท์มาร์เก็ตแห่งใหม่และร่วมกิจกรรมดีๆ ได้แล้วทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-02.00 น.” น.ส.อุษา กล่าว

ภาพ/ข่าว

ธีรพล ปลื้มถนอม

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook