วันศุกร์ 27 พฤศจิกายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวภูธร ข่าววันนี้ อาชญากรรม เกาะข่าวเด็ด > จับรวดเดียว 6 ราย !!! สุดยอดฝีมือรวมตัว ออกกวาดล้างอาชญากรรม

จับรวดเดียว 6 ราย !!! สุดยอดฝีมือรวมตัว ออกกวาดล้างอาชญากรรม

หมวดหมู่ : ข่าวภูธร, ข่าววันนี้, อาชญากรรม, เกาะข่าวเด็ด 25 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 3,808 ครั้ง


วันที่24ธ.ค.พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อวานนี้ (22ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล นำโดย พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับกองร้อย ฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหลายหน่วยงานรวมกว่า 100 คน ได้ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมและยาเสพติดก่อนถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจจำนวน 4 จุดบนถนนสาย 401 และบุกเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายผู้ต้องสงสัยหลายจุดผลการปฏิบัติสามารถจับกุมอาวุธปืน พืชใบกระท่อม และผู้ต้องหาตามหมายจับหลายรายการ รายแรกจับกุมนายสมพล สมเขาใหญ่ ของกลาง พืชกระท่อม 1 ต้น น้ำหนัก 3 กิโลกรัม รายที่ 2 จับกุมนายปวริศ ฉิมช่วย ของกลาง อาวุธปืนยาวอัดลมไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก รายที่ 3 จับกุมนายสุพจน์ เนตังวาส พร้อมของกลาง พืชกระท่อม 1 ต้น น้ำหนัก 6 กิโลกรัมพร้อมอาวุธปืนยาวประดิษฐ์เอง จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 10 นัด

รายที่ 4 จับกุมนายบำรุง ชูคง ตามหมายจับของศาล จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 306/2560 ลงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 รายที่ 5 จับกุม น.ส.กชกร วิลาศลัด พร้อมของกลางอาวุธปืนยาว ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก อาวุธปืนยาว ขนาด .22 ทะเบียน กท 3053708 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง 2 นัด กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 26 นัด และรายที่ 6 จับกุมนายไฉน เปลี่ยนทองคำ ใบพืชกระท่อม รวม 700 กรัมและยึดอาวุธปืน ยาว ขนาด .22 ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นอกจากทางตำรวจจะเข้มงวดกวดขันในเรื่องวินัยการจราจร เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งสร้างความสูญเสียบแก่ชีวิต ร่างกายและทรัพย์สินของทางราชการและของประชาชนเป็นจำนวนมากทุกปีแล้ว ทางตำรวจยังเข้มงวดกวดขันในเรื่องการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ยาเสพติด อาวุธปืนอีกด้วย ทั้งนี้การระดมกำลังกวาดล้างก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นการป้องปรามไม่ให้นำอาวุธปืนแอละอาวุธปืน ๆ ไปใช้ในการกระทำผิดในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งเรื่องยาเสพติดที่อาจจะมีการมั่วสุมกันมากเป็นพิเศษ

โดยเชื่อว่าการระดมกำลังกวาดล้างช่วงก่อนปีใหม่จะทำให้การก่ออาชญากรรมและการกระทำผิดอื่น ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ลอดน้อยลง ซึ่งตำรวจ สภ.สิชล ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยฝึกรบพิเศษ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยง่านที่เกี่ยวข้องที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติอย่างพร้อมเพรียง และในช่วงเทศกาลปีใหม่โดยเฉพาะช่วง 7 วันอันตรายตำรวจจะร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ เหล่านี้ตั้งจุดตรวจ จุดบริการประชาชนอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

ธีรศักดิ์ อักษรกูล/นครศรีธรรมราช รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวภูธร

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook