วันศุกร์ 5 มิถุนายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าววันนี้ อาชญากรรม เกาะข่าวเด็ด > พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก และอาสาสมัครจราจร รวม 120 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกและลดอุบัติเหตุทางถนน เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพบรมราชชนนี หรือสถานีขนส่งสายใต้ใหม่

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานปล่อยแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก และอาสาสมัครจราจร รวม 120 นาย เพื่ออำนวยความสะดวกและลดอุบัติเหตุทางถนน เนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพบรมราชชนนี หรือสถานีขนส่งสายใต้ใหม่

หมวดหมู่ : ข่าววันนี้, อาชญากรรม, เกาะข่าวเด็ด 27 ธันวาคม 2017 เปิดอ่าน 4,636 ครั้ง

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ระบุว่า ในช่วง 7 วันอันตราย ตำรวจยังคงเน้นย้ำ 3 มาตรการ คือ สวมหมวกกันน็อค เมาไม่ขับ และไม่ขับรถเร็ว โดยมาตรการสวมหมวกกันน็อคนั้น หากตำรวจพบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อค ทางเจ้าหน้าที่มีบริการหมวกกันน็อคให้ยืม แต่หากไม่สามารถหาหมวกกันน็อคทดแทนได้ ถามเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาด โดยไม่ให้ผู้ขับขี่ขับรถต่อ // ส่วนมาตรการเมาไม่ขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมการขนส่งทางบกจัดส่งตัวแทนเข้าตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถบริการสาธารณะ รถตู้ และรถทัวร์ ที่สถานีขนส่ง และจุดขึ้นรถทุกแห่ง รวมถึงตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ 12 จุดทั่วกรุงเทพมหานครตามเส้นทางที่จะออกไปยังภูมิภาคต่างๆ เพื่อสกัดจับผู้ขับขี่ที่เมาแล้วขับ และเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

ส่วนการจราจรบริเวณโดยรอบสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ระบุว่ายังมีจุดที่น่าเป็นห่วงอยู่ที่บริเวณถนนบรมราชชนนี ซึ่งมีทางร่วมทางแยกหลายจุด อาจทำให้การจราจรชะลอตัว หรือติดขัดหากมีรถจอดเสีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ตั้งชุดหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเชื่อว่าจะสามารถรับมือสภาพการจราจรในช่วงเทศกาลนี้ได้


> cr.น้าหรั่ง/ฝั่งธน ( นสพ.พิมพ์ไทย )
> ธีรพล ปลื้มถนอม ( ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวสมาคมตำรวจ ) รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook