วันอาทิตย์ 9 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวภูธร ข่าววันนี้ บันเทิง ดารา ผู้ชาย/หญิง เกาะข่าวเด็ด > โจ-ยมนิล ทายาทคนสุดท้อง “สาวน้อยเพชรบ้านแพง”เตรียมรุกตลาดหมอลำ ส่งพระนางประดับวงการ

โจ-ยมนิล ทายาทคนสุดท้อง “สาวน้อยเพชรบ้านแพง”เตรียมรุกตลาดหมอลำ ส่งพระนางประดับวงการ

หมวดหมู่ : ข่าวภูธร, ข่าววันนี้, บันเทิง ดารา, ผู้ชาย/หญิง, เกาะข่าวเด็ด 16 มกราคม 2018 เปิดอ่าน 6,392 ครั้ง

จากทายาทคนสุดท้องที่เริ่มช่วยงานที่บ้านด้วยการทำหน้าที่ “แดนเซอร์” ในวัยสิบหกปี จากนั้นก็ขึ้นแท่น “นักร้อง” มีอัลบั้ม “รักต่างวัย” เป็นของตัวเองในวัย 20 ปี จนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งหัวหน้าวงหมอลำที่ดังที่สุดของยุคนี้ สำหรับหนุ่มมาดโก้ โจ-ยมนิล นามวงษา ที่ได้รับมรดกตกทอดด้านวัฒนธรรมอีสานจาก คุณพ่อสงกรานต์ และ คุณแม่สุภาพ นามวงษา ให้มาบริหารวงหมอลำ “สาวน้อยเพชรบ้านแพง” มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2557 ซึ่งคณะหมอลำวงนี้เคยฝากฝีมือด้านการแสดงในละครเรื่อง “ดาวจรัสฟ้า” ผลิตโดย บริษัท ฮูแอนด์ฮู จำกัด นำแสดงโดย พรชิตา ณ สงขลา, ทฤษฎี สหวงษ์, อัชชา นามปาน และ ฝน ธนสุนธร ทางช่อง 3 เมื่อปีพ.ศ. 2551 ที่ผ่านมา
และในปีนี้ โจ ยมนิล หมายมั่นปั้นมือที่จะพาวงหมอลำ “สาวน้อยเพชรบ้านแพง” ให้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ เตรียมส่งพระนางหมอลำที่มากความสามารถมาประดับวงการหมอลำ ทั้งร้อง ทั้งรำ ให้ถูกใจคนดูมากที่สุด โดยหนุ่มโจ เผยความรู้สึกว่า
“ปีนี้ทางวงหมอลำ สาวน้อยเพชรบ้านแพง เราตั้งใจมากครับ ที่จะสร้างนักร้องหมอลำให้มีชื่อเสียง ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างให้มากขึ้น และอยากสืบทอดหมอลำเพลิน สืบสานวัฒนธรรมหมอลำเพลินไว้ให้ลูกหลานรุ่นหลังๆ สืบไปครับ ซึ่งตอนนี้เราก็เตรียมพร้อมที่จะผลักดันน้องๆ ที่มีความสามารถ ทั้งร้อง ทั้งรำ ให้ถูกใจผู้ชมมากที่สุด เราก็มีอยู่ 3 คนที่คาดว่าจะสามารถเข้าไปนั่งอยู่ในใจคนดูได้ไม่ยาก อย่างตัวผมเองตอนนี้มีก็เพลงใหม่ที่ปล่อยโปรโมทไปบ้างแล้ว เพลงรักต่างวัย , ชายหล่อไม่ง้อหญิงสวย, โสดกะดีสิไผ๋กะได้ ก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดีครับ ส่วน แต้มสี ก็กำลังจะปล่อยเพลง น้ำตาพังคี ด้าน วัฒน์ ศิวดล มี 2 ซิงเกิลเพลง ความคิดฮอด และล่าสุดคือเพลง ผาแดงนางไอ่ โดยร้องคู่กับพร ภิรดี ส่วนนักร้องสาวของเรา พร ภิรดี ก็มีอยู่หลายเพลง ซึ่ง น้องพร ก็เคยร้องเพลงประกอบละคร ดาวจรัสฟ้า ด้วย ส่วนตัวผมกับน้องพรก็มีโอกาสได้ไปเล่นละครเรื่อง ดาวจรัสฟ้า ทางช่อง ONE ที่เค้านำกลับมาทำใหม่ นำแสดงโดย ตูมตาม เดอะสตาร์, หนูนา หนึ่งธิดา, ไผ่ พงศธร และต่าย อรทัย ครับ ก็เป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งของพวกเรา สาวน้อยเพชรบ้านแพง ก็อยากจะฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนๆ ด้วยครับ”


ประวัติวงสาวน้อยเพชรบ้านแพง
เริ่มต้นครั้งแรกปี 2526 โดยมีพ่อสงกรานต์ และแม่สุภาพ นามวงษา เพราะทั้งสองท่านเคยเป็นนักแสดงนำของวงหมอลำชื่อ คณะอ่อนตาพัฒนาลำเพลิน ซึงหัวหน้าวงเดิมได้เสียชีวิตไป ทั้งสองท่านจึงออกมาตั้งวงของตนเอง โดยเริ่มต้นจากการมีสมาชิก 40-50 คน, อุปกรณ์การแสดง ใช้รถแค่หกล้อเพียงคันเดียว การแสดงหมอลำแบบลำเพลินของวงเคยได้รับรางวัล จนเวลาผ่านไป 10 ปี ทำงานสั่งสมชื่อเสียงจนมีผู้ชมเริ่มติดตาม เคยได้รับรางวัลโล่พระราชทานปี 2532 และโล่เกียรติยศปี 2544 และได้รับเกียรติร่วมแสดงเป็นวงหมอลำหลักของเรื่อง ดาวจรัสฟ้าในปี 2551 ทางช่อง 3 วงสาวน้อยเพชรบ้านแพงดำเนินการแสดงมาจนถึงปี 2557 จึงได้ส่งไม้ต่อให้กับทายาทคนสุดท้อง นายยมนิล นามวงษา เข้ามาดูแลสืบสานต่อ


Profile : ยมนิล นามวงษา
ฉายา : หนุ่มมาดโก้ โจ ยมนิล
⁃ เกิด 30/มิ.ย./2526 อายุ 34 ปี สูง 166 ซม
⁃ เกิดที่ บ้านแพง อ โกสุมพิสัย จ มหาสารคาม
⁃ เป็นลูกชายคนเล็ก เจ้าของวงหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพง อายุ 16 ปี เริ่มเป็นแดนเซอร์อยู่ 2 ปี จากนั้นเริ่มร้องเพลงอัลบั้ม รักต่างวัย อายุ 20ปี เริ่มได้แสดงลำเรื่องจนถึงปัจจุบัน
ผลงานเพลง : เพลงรักต่างวัย / ชายหล่อไม่ง้อหญิงสวย / โสดกะดีสิไผ๋กะได้
ความสามารถพิเศษส่วนตัว : เป่าแคน
ความใฝ่ฝัน เป้าหมายในอาชีพการแสดงหมอลำ : ให้วงหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพงให้มีความมั่นคง งานแสดง150งานต่อฤดูกาลและเพื่อสืบสานวัฒนธรรมหมอลำพื้นบ้านให้ยังคงอยู่คู่คนอีสานตลอดไป
เป้าหมายสูงสุดในชีวิต : ให้วงหมอลำสาวน้อยเพชรบ้านแพงให้มีความมั่นคง งานแสดง150 งานต่อฤดูกาล
คติประจำใจ : เชื่อในสิ่งที่ทำ ทำในสิ่งที่ศรัทธา

Profile : นายอนุทัย ซ่อนกลิ่น
ชื่อเล่น : แต้ม ฉายา : แต้ม’สี
เกิด : 23 เมษายน 2540 อายุ : 20 ปี
ส่วนสูง : 172 ซม. น้ำหนัก : 60 กก.
บ้านเกิด : 64 ม.3 ต. ส้มป่อย. อ. โนนดินแดง จ. บุรีรัมย์ 31260
เริ่มจากรับงานร้องเพลงตามงานเลี้ยงต่างๆ และได้มีโอกาสเรียนลำซิ่ง และมีโอกาสได้มาขึ้นแสดงบนเวทีสาวน้อย จากนั้นเลยได้เข้ามาอยู่สาวน้อยเพชรบ้านแพงเต็มตัว
ผลงานเพลงของตนเอง : ผลงานเพลงน้ำตาพังคี เร็วๆนี้
ความสามารถพิเศษ : ร้องเพลง เต้น
ความใฝ่ฝันเป้าหมายในอาชีพ : อยากเป็นนักแสดงหมอลำที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักเป็นที่รักของแฟนเพลง
เป้าหมายสูงสุดในชีวิต : อยากเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง
คติประจำใจ : ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
Profile : ชัยวัฒน์ ทะวะลัย
ชื่อเล่น : วัฒน์ ชื่อในวงการ : วัฒน์ ศิวดล
เกิด : วันพุธที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2530 อายุ : 30 ปี สูง : 174 ซม. หนัก : 61 กก.
บ้านเลขที่ 31 หมู่ 17 ต.หนองแสง อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม 44120
เริ่มต้นเข้าสู่วงการ : ติดดาวรุ่งลูกทุ่งไทยแลนด์ปีที่ 2 ตอนอายุ 19 ปี มีผลงานละครซิทคอมเรื่อง : เฮ็งๆๆ เฮฮาหน้าซอยตอนอายุ20 ปี หลังจากนั้นเรียนจบ ปริญญาตรีที่ ม.รัตนบัณฑิต จึงกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด แล้วแม่เดือนเพ็ญ อำนวยพร เลยชวนให้ไปร้องเพลงที่วง โดยเริ่มจากการเป็นนักร้องก่อนที่วง 2 ปี ปีที่ 3 แม่เดือนเพ็ญ จึงเริ่มให้หัดลำ ปีที่ 4-5 เลยได้ขึ้นเป็นพระเอก อยู่กับวงเดือนเพ็ญ อำนวยพร 5 ปี หลังจบฤดูการ พี่โจ-ยมนิล ผู้บริหารวงสาวน้อยเพชรบ้านแพงเลยชักชวนให้ย้ายมาสังกัดเลยได้มาเป็นพระเอกคณะสาวน้อยเพชรบ้านแพงในปีนี้
ผลงาน : มี 2 ซิงเกิล ซิงเกิลแรกคือ เพลง ความคิดฮอด และซิงเกิ้ลล่าสุดคือเพลง ผาแดงนางไอ่ โดยร้องคู่กับพี่พร ภิรดี
ความสามารถพิเศษ : ขับเสภา อ่านทำนองเสนาะ
ความใฝ่ฝันและเป้าหมาย : อยากเป็นนักแสดงนักร้องหมอลำ ที่ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียง มีคนรักคนเมตตา มีงานเยอะๆ มีเงินเยอะๆ จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ให้ครอบครัวพ่อแม่สุขสบาย
คติประจำใจ : ฝันให้ไกลไปให้ถึง

Profile : พร ภิรดี
⁃ อภิรดี นามวงษา นามสกุลเดิมยุบลเนาว์ ชื่อเล่น พร
ชื่อในวงการฉายา : นางเอกสาวเสียงสะออน พร ภิรดี
– เกิดวันอังคารที่ 16 พ.ค.2515 อายุ 46 ปี สูง 165 ซม
– ภูมิลำเนา : ต. สามขา อ. กุดฉินารายณ์ จ. กาฬสินธุ์
เข้าสู่วงการหมอลำ : เป็นนางเอกหมอลำตั้งแต่อายุ14ปี เริ่มสู่ค่ายเพลงอายุ 17 ปี สังกัดค่าย โรสวิดิโอ กับอัลบั้มเสียจากพรอภิรดี ได้รับรางวัลครั้งแรก รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมปี 2536
⁃ ปี2542 มาสังกัดวงสาวน้อยเพชรบ้านแพงพร้อมออกอัลบั้ม ปี2549 สังกัดค่ายชัวร์ออดิโอ ผลงานเพลงผ้าเช็ดแผลใจ แฟนเก่าสาคาม น้อยใจแม่ย่า
ผลงานเพลง : เสียงจากอภิรดี (รับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม) / ผ้าเช็ดตัวแผลใจ / แฟนเก่าสารคาม / น้อยใจแม่ย่า
เกือบมักแฟนเขา (เพลงประกอบละครดาวจรัสฟ้า) / นางเอกอกหัก
เป้าหมายในอาชีพการแสดงหมอลำ : อยากสืบทอดหมอลำเพลิน สืบสานวัฒนธรรมหมอลำเพลินไว้ให้ลูกหลานรุ่นหลังๆ
เป้าหมายสูงสุดในชีวิต : อยากให้หมอลำเพลินสาวน้อยเพชรบ้านแพงเป็นที่รู้จักมากกว่านี้
คติประจำใจ : ท้อได้แต่อย่าถอย
//////////////////
ภาพ/ข่าว
จิณัฐติกานต์ สีนวลใย ( ข่าวบันเทิง ) รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวภูธร

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook