วันอังคาร 25 กุมภาพันธ์ 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กินเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าววันนี้ > เขตบางแค !! ขอเชิญประชาชนเที่ยวงานบุญปิดทองงานประจำปี”วัดม่วง”

เขตบางแค !! ขอเชิญประชาชนเที่ยวงานบุญปิดทองงานประจำปี”วัดม่วง”

หมวดหมู่ : กินเที่ยว, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าววันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2018 เปิดอ่าน 5,319 ครั้ง

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ภายใต้การสั่งการของ พันตำรวจเอก วุฒิชัย ไทยวัฒน์ “ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลเพชรเกษม” ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด”สน.เพชรเกษม”จัดกำลังพลนำกำลังเข้าตรวจตราดูแลความเรียบร้อยให้แก่พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานประจำปีวัดม่วง ซึ่งวัดม่วงตั้งอยู่ที่ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

โดยตามประวัติความเป็นมาจากอดีตจนถึงปัจจุบัน ประวัติความเป็นมาของ วัดม่วง นั้นวัดสร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2366 ปลายรัชกาลที่ 2 โดยมีพระภิกษุรูปหนึ่ง นามว่า “หลวงปู่เฒ่า” ธุดงค์พายเรืออีแปะมาด้วยตนเองจนมาพักจำวัดบริเวณที่ตั้งวัดม่วงในปัจจุบัน มาถึงท่าเรือ พอเห็นโบสถ์ โบสถ์นี้เป็นสองชั้น กำแพงกรุด้วยกระเบื้องเคลือบเป็นลายเทพพนม ประตูหน้าต่างลงรักปิดทองอย่างประณีต กรอบประตูหน้าต่างก็ตกแต่งด้วยกระจกสี งานละเอียดและสวยงามมากมาย ในวัดมีโบสถ์หลังเก่าอยู่ด้วย

ในอาคารหลังเล็กที่ประดิษฐานรูปจำลองของหลวงปู่ทวด หลวงปู่เฒ่า เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดม่วง และพระพุทธรูปต่างๆ และได้มีที่คอยให้บริการดอกไม้ ธูป เทียนอยู่ที่อาคารหลังนี้ จึงทราบว่าโบสถ์หลังใหม่ใช้เวลาสร้างมากว่าสิบปีและยังไม่ได้เปิดใช้ทำพิธีกรรมทางพุทธศาสนาใดๆ เพราะยังไม่ได้ฝังลูกนิมิต

เบื้องต้นพี่น้องประชาชนที่สนใจจะเดินทางมาเที่ยวปิดทองทำบุญที่วัดโดยวัดม่วงจะมีงานประจำปีไปตั้งแต่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ถึง 4 มีนาคม 2561

ภาพ/เนื้อข่าว
ธีรพล ปลื้มถนอม (ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวสมาคมตำรวจ) รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ กินเที่ยว

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook