วันพุธ 12 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กีฬา ข่าวประชาสัมพันธ์ บันเทิง ดารา > เชิญชวน!!ร่วมสนับสนุนส่ง เยาวชนไทย เข้าร่วมประกวดแข่งขันหุ่นโลกที่ประเทศรัสเซีย

เชิญชวน!!ร่วมสนับสนุนส่ง เยาวชนไทย เข้าร่วมประกวดแข่งขันหุ่นโลกที่ประเทศรัสเซีย

หมวดหมู่ : กีฬา, ข่าวประชาสัมพันธ์, บันเทิง ดารา 28 มิถุนายน 2018 เปิดอ่าน 5,370 ครั้ง

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.61 ที่ผ่านมาสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมากด้วยสีไม้ลายมือของเด็กและเยาวชนไทยที่เชิดหุ่นได้อย่างสวยงามสมกับที่ไปคว้ารางวัลจากการแข่งขันหุ่นโลก ณ เมืองวูช ประเทศโปแลนด์ ได้รับรางวัล Grand Prix ชนะเลิศหุ่นโลกประจำปี 2061  และ รางวัล Young Puppeteers    เป็นความภาคภูมิใจของเยาวชนไทยที่ได้นำเสนอศิลปะวัฒนธรรมและความเป็นไทยด้วยหัวใจอันลึกซึ้งทรงคุณค่าของศิลปะการแสดงประจำชาติโดยไม่รู้ลืม  ถือว่าเป็นการแสดงที่รวบรวมเอาศิลปะไทยอันทรงคุณค่าเข้ามาผนวกกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการแสดง โขน หนังใหญ่ กระบี่กระบอง กลองศึก พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียงครบครัน อลังการสมกับการนำเอาศิลปะประจำชาติมาประกาศก้องให้โลกได้รู้ว่าประเทศไทยมีศิลปะดีๆ ให้ได้ชมอีกมากมาย และทำพร้อมๆ กันกับกระตุ้นจิตสํานึกอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงของไทยให้ยิ่งใหญ่และคงอยู่ในหัวใจคนรุ่นใหม่ต่อไป

นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการแสดง ในครั้งนี้ โดยมีอรุณลักษณ์ โพธิ์พงษ์ ผู้จัดการชมรมให้การต้อนรับส่วนรายได้สมทบทุนเยาวชนไทยไปแข่งขันหุ่นโลกที่ประเทศรัสเซีย การแสดงในครั้งนี้ก็เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยเข้าร่วมประกวดแข่งขันหุ่นโลก ที่ประเทศรัสเซีย   เพื่อเป็นการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย โขน-หุ่นละครเล็ก ซึ่งเป็นมหรสพที่สะท้อนจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์รูปจำลองเพื่อแสดงแทนคน และเคลื่อนไหวด้วยการเชิดหรือบังคับ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาติ โดยส่งเสริมและพัฒนาด้านการเรียนการสอนให้แก่เยาวชนที่มีความสนใจที่จะพัฒนาการเชิดหุ่นให้เป็นมืออาชีพ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาในปี 2559 ได้รับการคัดเลือกจากผู้จัดการแข่งขันหุ่นโลก ในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย เข้าประกวดแข่งขันในระดับนานาชาติ

จนสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันหุ่นโลก ณ เมืองวูช ประเทศโปแลนด์ ได้รับรางวัล Grand Prix ชนะเลิศหุ่นโลกประจำปี 2061  และ รางวัล Young Puppeteers สำหรับในปีนี้  ได้รับเชิญจากผู้จัดฯให้ผ่านการคัดเลือก 50 ทีม จากผู้ส่งประกวดจากทั่วโลกมากกว่า 600 ทีม ให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันหุ่นโลก ในงาน World Puppet Carnival 2018 ณ ประเทศรัสเซีย ในระหว่างวันที่ 12 – 19 สิงหาคม 2561

ดังนั้น เพื่อส่งเสริมสนับสนุนเด็กและเยาวชนให้ได้รับโอกาส ในการเป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมประกวดแข่งขันในเวทีระดับโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี และเพื่อให้ประสบความสำเร็จในระดับตัวแทนของประเทศไทย เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ซึ่ง “นาฏยบางกอก” ได้มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ที่จะคว้ารางวัลชนะเลิศกลับสู่ประเทศไทย เช่นในปีที่ผ่านมา

จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์สนับสนุนเยาวชนไทยเข้าร่วมประกวดแข่งขันหุ่นโลก ที่ประเทศรัสเซีย ดังกล่าวข้างต้น หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ ผู้ประสานงานและผู้จัดการชมรมนาฏยบางกอก  น.ส.อรุณลักษณ์ โพธิ์พงษ์ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ 065-054-7450, 088-688-5333 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนจากท่าน และขอกราบขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ เพื่อให้เยาวชนไทยดังไกลไปทั่วโลก

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ กีฬา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook