วันศุกร์ 27 พฤศจิกายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวภูธร ข่าวร้องเรียน ข่าววันนี้ > สระบุรี-กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองร่วมตัวยื่นหนังสือร้องขับไล่ผู้อำนวยการประพฤติตนกราวร้าวทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สระบุรี-กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองร่วมตัวยื่นหนังสือร้องขับไล่ผู้อำนวยการประพฤติตนกราวร้าวทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร, ข่าวร้องเรียน, ข่าววันนี้ 2 กันยายน 2018 เปิดอ่าน 8,777 ครั้ง


วันที่ 2 กันยายน2561 เวลา 11.30 น.กลุ่ม เครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดย นายปู แตงอ่อน ประธานเครือข่าย ผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย นาย ชวลิต งามรูป นายกสมาคมครูผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย นายสุมาวิน สมศรี กรรมการสมาคมครูผู้ปกครอง ศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย และ ผู้ปกครองนักเรียน ได้ร่วมกันแถลงการณ์ให้หน่วยงาน ภาครัฐ ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ ผู้อำนวยการ โรงเรียนแก่งคอย คนปัจจุบัน ตามรายละเอียดการแถลงการณ์
โดยระบุเบื้องต้น ถึงการกระทำของ ผู้บริหารโรงเรียนแก่งคอย ท่านนี้ว่า ได้มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายประการในการบริหารงานภายในโรงเรียนแก่งคอย เช่น การใช้วาจาไม่สุภาพ ต่อคณะครูและนักเรียนในที่สาธารณะ ทำให้ครูและนักเรียนเสียหาย อับอาย ต่อหน้าบุคคลอื่นเป็นประจำ เช่น ต่อว่านักเรียน ว่า ควาย หน้าเสาธง และใช้คำแทน นักเรียนว่า อี ไอ้ หรือเรียกครูมาต่อว่ากลางห้องประชุม ใช้ถ้อยคำไม่สุภาพต่อครูด้วยกัน และบริหารงานแบบไม่โปร่งใส


และพฤติกรรมที่ผู้ปกครองรับไม่ได้ และมีการ แชร์ผ่าน โซเชี่ยว ในหมู่นักเรียนจำนวนมาก
ถึง คำว่า “ปาเจราสีดำ”
โดยเรื่องได้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. นักเรียนได้นั่งฟังคุณครูพูดหน้าแถวหลังเคารพธงชาติ โดยมีนักเรียน 600 – 700 คน อยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ โดยขณะเดียวกัน ได้มี รถ ปาเจโร่ สีดำ จากคำบอกเล่าว่าเป็นรถของ ผอ.โรงเรียนแก่งคอยคนปัจจุบัน ขับเข้ามาแล้วเบรกโดยได้ลงจากรถมายืนดูครูที่พูดคุยกับเด็กนักเรียน ประมาณ 2-3 นาที ก็กลับขึ้นรถไป แล้วได้ทำการ บีบแตรเสียงดังพร้อมกับ เร่งเครื่องยนต์ และออกรถไปด้วยความเร็วฝ่าเข้าห้ากลุ่มเด็กๆที่นั่งอยู่กับพื้น ทำให้เด็กๆและครูต่างพากันกระโดดหลบกรีดร้องเสียงดัง และวิ่งหนีเอาชีวิตรอด


โดยหลังเหตุการณ์เกิดขึ้น ผอ.โรงเรียนแก่งคอย คนปัจจุบัน ได้ บอกเพียงว่า ตนรีบ ซึ่ง ทำให้ สมาคมครูผู้ปกครอง และศิษย์เก่าโรงเรียนแก่งคอย รวมถึงเครือข่าย ผู้ปกครองโรงเรียนแก่งคอย ได้ประชุมกัน และ ออกมาแถลงการณ์เตรียมยื่นหนังสือ ถึง ผู้ว่าราชการจังหวัด สระบุรี และ ส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้ามาตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และ ให้คำตอบต่อ ผู้ปกครองของเด็กๆกว่า 700 ชีวิต และทาง สมาคม ภายใน 7 วัน ว่าจะดำเนินการอย่างไรและติดตามผลการสอบสวนและจะเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีต่อไป

ภาพ/ข่าว

ดำรงค์ ชื่นจินดา ผู้สื่อข่าว จ.สระบุรีรายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประชาสัมพันธ์

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook