วันศุกร์ 27 พฤศจิกายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวภูธร ข่าวร้องเรียน ข่าววันนี้ อาชญากรรม > ข่าวมุกดาหาร กอ.รมน.มุกดาหาร ได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านโพนงาม ได้รับความเดือดร้อนจากถนนเส้นโพนงาม-ภูทอก ขาดสัญจรไป-มาไม่ได้

ข่าวมุกดาหาร กอ.รมน.มุกดาหาร ได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านโพนงาม ได้รับความเดือดร้อนจากถนนเส้นโพนงาม-ภูทอก ขาดสัญจรไป-มาไม่ได้

หมวดหมู่ : ข่าวภูธร, ข่าวร้องเรียน, ข่าววันนี้, อาชญากรรม 30 ตุลาคม 2018 เปิดอ่าน 8,622 ครั้ง

มุกดาหาร ชาวบ้านโพนงามร้องทุกข์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร ได้รับความเดือดร้อนจากถนนสายโพนงาม-ภูทอก ขาดมาเป็นเวลานานไม่สามารถสัญจรไป-มาได้

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 เวลา 08. 30 น. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดมุกดาหาร โดยการอำนวยการของ พ.อ.พรเทพ ชิ้นสุวรรณ รอง ผอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร (ท) มอบหมายให้ พ.อ.โกมล วงศ์อนันต์ หัวหน้า กลุ่มงานนโยบายแผนและการข่าว กอ.รมน.จังหวัด มุกดาหาร ร่วมกับ กำนันตำบลโพนงาม,รองนายก อบต.โพนงาม และราษฎรผู้ที่ได้รับผลกระทบ ลงพื้นที่ บ้านโพนงาม หมู่ 2 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร เนื่องจากได้รับแจ้งจากเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน คือ นางฉลวย สองทอง บ้านเลขที่ 72 ม.7 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร,นางศรีเฉลียว เสนาพันธ์ บ้านเลขที่ 43 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร,นายเลิศชาย เสนาพันธ์ บ้านเลขที่ 70 ม.9 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร,นายปรานี เสนาพันธ์ บ้านเลขที่ 73 ม.1 ต.ดงมอน อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร นายฐิติพันธ์ ปัญญาบุตร ม.7 ต.โพนงาม อ.คำชะอี จว.มุกดาหาร และชาวบ้านโพนงามว่ามีถนนเพื่อการเกษตรโพนงาม-ภูทอก ถูกน้ำกระแสน้ำหลากกัดเซาะขาดไม่สามารถให้เส้นทางสัญจรไป-มาได้ เป็นเวลานานแล้วชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนไม่สามารถขนผลผลิตทางการเกษตรไปขายได้ สาเหตุเกิดจากน้ำหลากลงมาจากภูเขา (ภูทอก) ซึ่งถนนอยู่ติดกับภูเขาจึงถูกน้ำหลากกัดเซาะสะสมเป็นเวลานาน ต้องหันไปใช้เส้นทางอื่นที่มีระยะทางไกลกว่าในการเดินทางไป-มา และถนนบริเวณที่ขาดมีการฝังท่อให้เป็นทางผ่านของน้ำ ถนนขาด 2 จุด ดังนี้

– จุดที่ 1 ขาดกว้าง 5 เมตร ยาว 3 เมตร ฝังท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 80 เซนติเมตร
– จุดที่ 2 ขาดกว้าง 5 เมตร ยาว 4 เมตร ฝังท่อขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร
– ระยะที่ถนนขาด 2 จุด ห่างกัน 500 เมตร

เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร จึงได้ลงพื้นที่ประสานขอความช่วยเหลือไปที่ อบต.โพนงาม ต่อมาได้รับแจ้ง นายก อบต.โพนงาม ว่า อบต.มีแผนงานและงบประมาณที่จะปรับปรุงซ่อมแซมอยู่แล้ว อยู่ในระหว่างออกแบบประมาณราคา ซึ่ง นายก อบต.โพนงาม จะดำเนินการปรับเกลี่ยให้พอสัญจรไป-มาได้ก่อน ภายในหนึ่งอาทิตย์ หลังจากนั้นจะดำเนินการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จตามแผนงานต่อไป

ทรงสิทธิ์. ภาพ/ข่าว
เดวิด มุกดาหาร หน.ศูนย์ข่าว สำนักข่าวสมาคมตำรวจ มุกดาหาร รายงาย

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวภูธร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook