วันศุกร์ 27 พฤศจิกายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวภูธร > เพชรบูรณ์ : สีสัน กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562

เพชรบูรณ์ : สีสัน กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร 13 มกราคม 2019 เปิดอ่าน 10,830 ครั้ง

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 (วันนี้) เวลา11.00 น. ที่ลานเอนกประสงค์ อบต.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ นางสาวรณิตา นาคะบุตร นายก อบต.บึงสามพัน จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 และมี ด.ญ.ณัฐวีร์ พิมพ์สิงห์ อายุ 10 ปี นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4 โรงเรียนอนุบาล/จุฬาภัทร เป็นผู้กล่าวรายการ ซึ่งเด็กในวันนี้ นับเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าและเป็นผู้สืบทอดความเป็นชาติใน อนาคต เด็กทุกคนสมควรที่จะได้รับการพัฒนาให้เต็มศักยภาพทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ได้รู้ความสำคัญของตน กล้าแสดงออก มีระเบียบวินัยต่อตนเองและสังคม ในอนาคต


โดยมีคำขวัญวันเด็กประจำปีนี้ คือ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ
กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงของเด็กอนุบาล การประกวดชุดรีไซเคิล การจัดซุ้มปาโปง ซุ้มระบายสี ซุ้มสอยดาว และอื่นๆอีกมากมาย


ไฮไลท์ภายในงาน คือการแข่งขันเกมส์แข่งขันหัวเราะ เกมส์ตามหาแม่ เกมส์เรือบกบรรทุกน้ำ เกมส์เก้าอี้ดนตรี เกมส์กินวิบาก เกมส์กินขนมบนหน้าผาก เกมส์วิ่งเปรี้ยว เกมส์วิ่งกระสอบ และเกมส์กระแทกลูกโป่ง โดยเฉพาะเกมส์กินวิบาก ช่วงเป่าลูกโป่งให้แตก เล่นเอาเด็กบางคนออกอาการหน้าแดง ตัวเกร็ง เป่าลูกโป่งไม่ได้ แถมพอเป่าได้ลูกโป่งไม่ยอมแตกสักที ซึ่งได้สร้างความสุข รอยยิ้ม ให้แกเด็กๆ และผู้ปกครองเป็นอย่างมาก

รุ่งทิพย์ บุญบำรุง/มนสิชา คล้ายแก้ว เพชรบูรณ์

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook