วันศุกร์ 5 มิถุนายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กินเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวภูธร ข่าววันนี้ > งดงามตระการตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงานสมโภชศาลหลักเมือง และงานกาชาด จังหวัดยะลา ประจำปี 2562

งดงามตระการตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงานสมโภชศาลหลักเมือง และงานกาชาด จังหวัดยะลา ประจำปี 2562

หมวดหมู่ : กินเที่ยว, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร, ข่าววันนี้ 28 พฤษภาคม 2019 เปิดอ่าน 9,203 ครั้ง

งานสมโภชศาลพระหลักเมืองและงานกาชาด ปี 62 จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดงานสมโภชศาลหลักเมือง และงานกาชาด จังหวัดยะลา ประจำปี 2562 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เหล่ากาชาดจังหวัดยะลา ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา ประชาชนในพื้นที่จังหวัดยะลา เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง                                         นายอนุชิต กล่าวถึงงานในปี 2562 นี้ว่า การจัดงานสมโภชหลักเมือง และงานกาชาดจังหวัดยะลา ถือว่าเป็นประเพณีที่สำคัญของจังหวัดยะลา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เริ่มมาตั้งแต่ วันที่ 25 พฤภาคม ปี พ.ศ. 2505 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันเป็นเวลาถึง 57 ปีแล้ว

โดยงานในปีนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.-4 มิ.ย. 2562 รวม 11 วัน 11 คืน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ พหุสังคมวัฒนธรรมที่ดีของจังหวัด พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดยะลา และเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวจังหวัดยะลาและจังหวัดใกล้เคียงได้พักผ่อนหย่อนใจใน และยังเป็นการหารายได้เพื่อสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา 

โดยในงานภาคเช้าจะมีการอัญเชิญหลักเมืองจำลองแห่ไปรอบเมือง เพื่อให้ประชาชนได้สัการะ พร้อมด้วยขบวนแห่ทางวัฒนธรรมที่แสดงถึงความเป็นอยู่ที่สุขสงบ สมกับเป็นจังหวัดพหุวัฒนธรรมที่ผู้คนมีความรักสามมัคี ปรองดอง สันติสุข ร่มเย็น รวมมีการแสดงของดีเมืองยะลา เช่นผลไม้ที่ขึ้นชื่อ  จาก 8 อำเภอในจังหวัดยะลา การออกร้านนาวากาชาด การจัดนิทรรศการจากหน่วยงานของรัฐ การแสดงผลงานจากส่วนราชการในจังหวัด การออกร้าของบรรดาบริษัทห้างร้านกว่า 100 คูหา  การประกวดธิดานิบง และกิจกรรมบนเวทีบันเทิงหลาหลายวัฒนธรรม ร่วมทั้งการแสดงจากเหล่าศิลปินดาราชื่อดัง นักร้อง นักแสดงมาให้ความสนุกสนามเต็มที่ในงานกาชาดครั้งนี้มากมายทุกคืน

ในส่วนของมาตรการรักาาความปลอดภัยเป้นไปอย่างเข้มงวด มีการประสานงานการดูแลด้านความปลอดภัยในทุกภาคส่วน จากทหาร ตำรวจ อส.   อภปร. อาสาสมัคร ภาคประชาชน                                        

                                     

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก

คณาโชค ตามจิตเจริญ รายงาน ภาพ/ข่าว

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ กินเที่ยว

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook