วันเสาร์ 19 มิถุนายน 2564
ติดตามเว็บไซต์

คลิปเด็ด ล่าสุด

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​ “ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร” เปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ และเปิดโครงการ “มอบล้านกล้า

14,789 ครั้ง
สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน

สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน “รณรงค์รักษ์แม่น้ำเจ้าพระยางดทิ้งขยะลงคูคลอง”

16,309 ครั้ง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

527 ครั้ง

“บิ๊กแจ็ค” ร้อง “บิ๊กตู่” สอบทุจริต “โครงการอนุรักษ์พัฒนาคล้องช้าง” จี้ สั่งย้าย “อธิบดีกรมศิลปากร”

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร, ข่าววันนี้, คลิปเด็ด, อาชญากรรม 19 กรกฎาคม 2019 ดูคลิป 15,753 ครั้ง

วันพฤหัสบ​ดี​ที่​ 18 กรกฎาคม​ 2562 เวลา 10:30 น. ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายวัชระ เพชรทอง “อดีต.ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์” เดินทางมายื่นหนังสือ​เรื่องร้องเรียน ถึง นายกรัฐมนตรี​ฯ จากกรณีที่ ตน ได้รับเเจ้งเรื่องร้องเรียนจากพี่น้อง​ประชาชน​ชาวบ้าน ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากที่พบการส่อทุจริตใน “โครงการอนุรักษ์พัฒนาเพนียดคล้องช้าง” จำนวน 36 ล้าน ในงบประมาณ ปี 2560 รวมถึงยังได้มี “การตัดหัวเสาตะลุง” จำนวน 225 ต้น นอกจากนี้ยังมีการ “ใช้งบประมาณที่กระจุกตัว” อยู่ในเฉพาะ จ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 362 ล้านบาท ซึ่งกรณี​เรื่องดังกล่าวเป็นที่น่าสงสัย

โดย นายวัชระฯ กล่าวว่า ในวันนี้ที่ตนมาร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “นายกฯ และ รมว.กลาโหมฯ” นั้น เพื่อที่อยากจะให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนการทุจริต ในโครงการนี้ และ สอบสวน “กรณีงบ 362 ล้านบาท” ให้แก้ไขการปรับปรุงโดยให้มี “เสาตะลุงทรงดอกบัวตูม” หรือ “เสาตะลุงทรงราชบรรณ” เหมือนเดิม  และ ขอพิจารณาโยกย้าย ( นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร )​ “ออกจากตำแหน่ง” เพื่อให้มีการสอบสวนอย่างเป็นธรรมโดย “ตน” เชื่อว่า “เสาหัวตะลุง” ที่ “ถูกตัดจำนวน 225 ต้น” มีจำนวนใกล้เคียงกับส.ว. ในสภา และ จำนวนใกล้เคียงที่สนับสนุนในสภาซึ่งอาจจะเกิด อาเพศ ได้ถ้า รัฐบาลฯ ไม่ทำวิธีขอขมา และ บูรณะเสาหัวตะลุง ให้กลับมาดังเดิม ทั้งนี้วันนี้ไม่มี ( มาตรา 44 )​ แล้ว เสรีภาพเป็นของพี่น้องประชาชน สามารถที่จะจัดชุมนุมหรือยื่นหนังสือร้องเรียนถึง นายกฯ ได้ในทุกเรื่อง

เบื้องต้น​ในวันนี้มี นายพันธ์ศักดิ์ เจริญ ผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน ได้ลงมารับเรื่อง​หนังสือ​ร้องเรียน​จาก นายวัชระ​ฯ เพื่อนำเรื่องดังกล่าว​ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ​ต่อ​ไป

#วัชระ_เพชรทอง อดีต.ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์”

#ยื่นหนังสือร้องเรียน #บิ๊กตู่  #นายกรัฐมนตรีฯ

#สอบทุจริต #เพนียดคล้องช้าง #โครงการอนุรักษ์พัฒนาเพนียดคล้องช้าง

#จี้ #สั่งย้าย #อธิบดีกรมศิลปากร

_____________

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook