วันพุธ 12 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวร้องเรียน ข่าววันนี้ อาชญากรรม เกาะข่าวเด็ด > วัชระ จี้ ! “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ ( พม.)” กรณีเรื่อง “โกงเงินคนจน” ซึ่งกรณีดังกล่าว “ไม่มีความคืบหน้า” ซึ่งเวลาล่วงเลยเกือบ 2 ปี

วัชระ จี้ ! “กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ ( พม.)” กรณีเรื่อง “โกงเงินคนจน” ซึ่งกรณีดังกล่าว “ไม่มีความคืบหน้า” ซึ่งเวลาล่วงเลยเกือบ 2 ปี

วันนี้( 20 .. 62 ) นายวัชระเพชรทองอดีต...พรรคประชาธิปัตย์เดินทางนำหนังสือทวงถามความคืบหน้าไปยื่นถึงนายจุติไกรฤกษ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หรือ( พม.)” เพื่อทวงถามติดตามความคืบหน้าในเรื่องกรณีดังกล่าวโดยที่ผ่านมาตนเคยนำหนังสือไปยื่นถึงพลเอกอนันตพรกาญจนรัตน์อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หรือพม.” ไปเมื่อวันที่7 มีนาคม2561 ปีที่เเล้วเพื่อไปขอข้อมูลรายละเอียดการกระจายงบประมาณโครงการเงินช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่งผู้ป่วยโรคเอดส์ยังศูนย์ต่างๆทั่วประเทศในปีงบประมาณ2559-2560 วงเงินงบประมาณปีละ600 ล้านบาทซึ่งเรื่องนี้ได้เงียบหายไม่มีความคืบหน้าซึ่งขณะนี้เวลาได้ผ่านมาถึงเกือบ2 ปีหรือ18 เดือนแล้วแต่ก็ไม่มีการตอบรับหรือมีความคืบหน้าใดๆในการดำเนินการกรณีเรื่องที่มีการโกงเงินคนจนดังกล่าว

โดยนายวัชระฯกล่าวว่าที่ผ่านมาตนได้เคยเดินทางนำหนังสือกรณีเรื่องนี้ไปยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้า.คสช.” ไปเมื่อวันที่21 กุมภาพันธ์2561 จนต่อมาได้มีคำสั่งสั่งปลดปลัดกระทรวงพม.” มาแล้วซึ่งในกรณีดังกล่าวนี้ตนจึงขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งสอบสวนการทุจริตโครงการดังกล่าวโดยเร็วสำหรับข้อเรียกร้องที่ตนได้เดินทางนำหนังสือมายื่นถึงนายจุติไกรฤกษ์รัฐมนตรีพม.” ในวันนี้คือ

1. ขอให้จัดส่งรายละเอียดการกระจายงบประมาณโครงการเงินค่าไร้ที่พึ่งในปีงบประมาณ2559 – 2560 – 2561 – 2562 งบประมาณปีละ600 ล้านบาทว่ากระจายไปยังศูนย์ใดบ้างในแต่ละปีของงบประมาณ

2. ขอรายละเอียดงบประมาณการจัดซื้อผ้าห่มของกระทรวงพม. ตั้งแต่ปีงบประมาณ2556-2562 ว่ามีงบประมาณจัดซื้อปีละเท่าใดจำนวนเท่าใดผืนละเท่าใดเอกชนรายใดเป็นผู้ขายและกระจายผ้าห่มไปแจกที่ใดบ้าง

3. ขอรายละเอียดงบประมาณการจัดทำข้าวกล่องในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย..2554 ว่ามีจำนวนเท่าใดเอกชนรายใดเป็นผู้จัดทำงบประมาณเท่าใดจำนวนกี่กล่องไปแจกที่ใดรวมงบประมาณทั้งสิ้นเท่าใดบ้าง

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวที่ผ่านมาได้มีการตรวจสอบการทุจริตหรือไม่และมีข้าราชการถูกลงโทษอย่างไรจำนวนกี่คนโดยมีการละเว้นการลงโทษข้าราชการชั้นผู้น้อยหรือให้กันข้าราชการชั้นผู้น้อยไว้เป็นพยานโดยเรื่องกรณีดังกล่าวเพื่อได้เกิดความชัดเจนว่าที่ผ่านมาในงบประมาณในแต่ละปีในโครงการต่างๆของกระทรวงพม.” มีความโปร่งใสหรือมีการทุจริตหรือไม่ซึ่งหากมีการทุจริตก็จะได้เดินหน้าดำเนินการเพื่อนำผู้ที่ทุจริตมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประชาสัมพันธ์

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook