วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์

คลิปเด็ด ล่าสุด

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​ “ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร” เปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ และเปิดโครงการ “มอบล้านกล้า

14,646 ครั้ง
สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน

สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน “รณรงค์รักษ์แม่น้ำเจ้าพระยางดทิ้งขยะลงคูคลอง”

16,117 ครั้ง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

334 ครั้ง

สายตรวจ 3 ประสาน “เขตพระนคร” ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยและปรับปรุง​ภูมิ​ทัศน์ บริเวณ สวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการ เขตพระนคร.

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าววันนี้, คลิปเด็ด, เกาะข่าวเด็ด 21 กันยายน 2019 ดูคลิป 15,741 ครั้ง

วันศุกร์ที่20 กันยายน2562 เวลา10:00 . นายสุริยชัยรวิวรรณผู้อำนวยการเขตพระนครและว่าที่ร้อยตรีฤทธิพันธ์  นันทศุภกรผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนครมอบหมายให้นายเจษฎาประภาสะวัตหัวหน้าฝ่ายเทศกิจสั่งการให้นายคณิตชุมช่วยหัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจนำกำลังจนท.ฝ่ายเทศกิจฯ  จนท.ฝ่ายรักษาฯเขตพระนครร่วมกับประชาชนจิตอาสาจนท.ตำรวจสน.ชนะสงครามจนท.ทหารลงพื้นที่ตรวจสอบความเป็นระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการถนนพระอาทิตย์เขตพระนครกทม.

ทั้งนี้ประวัติความเป็นมาของสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการนั้นซึ่งปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะเเห่งนี้ได้สร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ8 ไร่เศษบริเวณโดยรอบป้อมพระสุเมรุซึ่งตั้งอยู่ที่ช่วงปลายถนนพระอาทิตย์ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาตรงปากคลองบางลำพูสวนแห่งนี้จัดสร้างขึ้นเนื่องในมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษาครบ6 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเมื่อวันที่5 ธันวาคม.. 2542 โดยภายในบริเวณสวนมีพระที่นั่งสันติชัยปราการที่มีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติมาประดับไว้พร้อมกับท่ารับเสด็จขึ้นลงเรือพระที่นั่งเพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นที่จัดพระราชประเพณีต่างที่เกี่ยวกับแม่น้ำเจ้าพระยาสวนแห่งนี้มีทัศนียภาพของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามมากนับเป็นสวนสาธารณะเพียงไม่กี่แห่งของกรุงเทพมหานครที่เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ชื่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำและสามารถชมกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคในพระราชพิธีถวายผ้าพระกฐินได้อย่างชัดเจนสวนสาธารณะสันติชัยปราการนับเป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์และโบราณสถานนับเป็นนันทนสถานเอนกประสงค์ที่ได้ประโยชน์ใช้สอยทั้งด้านการพักผ่อนหย่อนใจการศึกษาและการอนุรักษ์(ป้อมพระสุเมรุ) พื้นที่โดยรอยได้รับการออกแบบให้สามารถใช้เป็นที่ออกกำลังกายได้หลายประเภทเช่นการเต้นแอโรบิครำมวยจีนสามารถเป็นสถานที่จัดงานของท้องถิ่นและรัฐบาลเช่นพิธีต้อนรับแขกจากต่างประเทศรวมทั้งด้านวัฒนธรรมเช่นพิธีลอยกระทงสงกรานต์เป็นต้นนอกจากตัวป้อมแล้วในบริเวณสวนแห่งนี้ยังมีต้นลำพูดั้งเดิมอันเป็นที่มาของชื่อบางลำพูต้นสุดท้ายที่ยังหลงเหลือไว้ให้ศึกษาอีกด้วยที่อยู่มานานตั้งแต่ก่อนมีสร้างสวนและพระที่นั่งฯแต่ทว่าในเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี.. 2554 ต้นลำพูต้นนี้ได้ตายลงทางกรุงเทพมหานคร(...) ได้มาตัดทิ้งจนเหลือแต่ตอ

เบื้องต้นกิจกรรมในวันนี้สายตรวจ3 ประสานทหารตำรวจเทศกิจเขตพระนครและประชาชนจิตอาสาได้ร่วมกันตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยพร้อมกับปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบซึ่งกิจกรรมในวันนี้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

#สำนักงานเขตพระนคร#สายตรวจ_3_ประสาน

#ทหาร#ตำรวจ#เทศกิจ#ประชาชนจิตอาสา

#ปรับปรุงภูมิทัศน์#สวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการ

#ถนนพระอาทิตย์#เขตพระนคร#ตามนโยบาย

#พลตำรวจเอกอัศวิน_ขวัญเมือง_ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

#NOW_ทำจริง_เห็นผลจริง#กทม_NOW_แก้ไขทันที

#เพจข่าวสารบ้านเรา_HomeNews3

—————–

ภาพ/ข่าว

ธีรพลปลื้มถนอมรายงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook