วันพุธ 13 พฤศจิกายน 2562
ติดตามเว็บไซต์

คลิปเด็ด ล่าสุด

สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน

สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน “รณรงค์รักษ์แม่น้ำเจ้าพระยางดทิ้งขยะลงคูคลอง”

15,824 ครั้ง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

114 ครั้ง

สายตรวจ 3 ประสาน “เขตพระนคร” ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยและปรับปรุง​ภูมิ​ทัศน์ บริเวณ สวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการ เขตพระนคร.

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าววันนี้, คลิปเด็ด, เกาะข่าวเด็ด 21 กันยายน 2019 ดูคลิป 15,455 ครั้ง

วันศุกร์ที่20 กันยายน2562 เวลา10:00 . นายสุริยชัยรวิวรรณผู้อำนวยการเขตพระนครและว่าที่ร้อยตรีฤทธิพันธ์  นันทศุภกรผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนครมอบหมายให้นายเจษฎาประภาสะวัตหัวหน้าฝ่ายเทศกิจสั่งการให้นายคณิตชุมช่วยหัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจนำกำลังจนท.ฝ่ายเทศกิจฯ  จนท.ฝ่ายรักษาฯเขตพระนครร่วมกับประชาชนจิตอาสาจนท.ตำรวจสน.ชนะสงครามจนท.ทหารลงพื้นที่ตรวจสอบความเป็นระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการถนนพระอาทิตย์เขตพระนครกทม.

ทั้งนี้ประวัติความเป็นมาของสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการนั้นซึ่งปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะเเห่งนี้ได้สร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ8 ไร่เศษบริเวณโดยรอบป้อมพระสุเมรุซึ่งตั้งอยู่ที่ช่วงปลายถนนพระอาทิตย์ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาตรงปากคลองบางลำพูสวนแห่งนี้จัดสร้างขึ้นเนื่องในมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษาครบ6 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชเมื่อวันที่5 ธันวาคม.. 2542 โดยภายในบริเวณสวนมีพระที่นั่งสันติชัยปราการที่มีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติมาประดับไว้พร้อมกับท่ารับเสด็จขึ้นลงเรือพระที่นั่งเพื่อน้อมเกล้าฯถวายเป็นที่จัดพระราชประเพณีต่างที่เกี่ยวกับแม่น้ำเจ้าพระยาสวนแห่งนี้มีทัศนียภาพของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามมากนับเป็นสวนสาธารณะเพียงไม่กี่แห่งของกรุงเทพมหานครที่เปิดโอกาสให้ประชาชนได้ชื่นชมบรรยากาศริมแม่น้ำและสามารถชมกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคในพระราชพิธีถวายผ้าพระกฐินได้อย่างชัดเจนสวนสาธารณะสันติชัยปราการนับเป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์และโบราณสถานนับเป็นนันทนสถานเอนกประสงค์ที่ได้ประโยชน์ใช้สอยทั้งด้านการพักผ่อนหย่อนใจการศึกษาและการอนุรักษ์(ป้อมพระสุเมรุ) พื้นที่โดยรอยได้รับการออกแบบให้สามารถใช้เป็นที่ออกกำลังกายได้หลายประเภทเช่นการเต้นแอโรบิครำมวยจีนสามารถเป็นสถานที่จัดงานของท้องถิ่นและรัฐบาลเช่นพิธีต้อนรับแขกจากต่างประเทศรวมทั้งด้านวัฒนธรรมเช่นพิธีลอยกระทงสงกรานต์เป็นต้นนอกจากตัวป้อมแล้วในบริเวณสวนแห่งนี้ยังมีต้นลำพูดั้งเดิมอันเป็นที่มาของชื่อบางลำพูต้นสุดท้ายที่ยังหลงเหลือไว้ให้ศึกษาอีกด้วยที่อยู่มานานตั้งแต่ก่อนมีสร้างสวนและพระที่นั่งฯแต่ทว่าในเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี.. 2554 ต้นลำพูต้นนี้ได้ตายลงทางกรุงเทพมหานคร(...) ได้มาตัดทิ้งจนเหลือแต่ตอ

เบื้องต้นกิจกรรมในวันนี้สายตรวจ3 ประสานทหารตำรวจเทศกิจเขตพระนครและประชาชนจิตอาสาได้ร่วมกันตรวจสอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยพร้อมกับปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่โดยรอบซึ่งกิจกรรมในวันนี้ประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ติดสวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการในพื้นที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

#สำนักงานเขตพระนคร#สายตรวจ_3_ประสาน

#ทหาร#ตำรวจ#เทศกิจ#ประชาชนจิตอาสา

#ปรับปรุงภูมิทัศน์#สวนสาธารณะสวนสันติชัยปราการ

#ถนนพระอาทิตย์#เขตพระนคร#ตามนโยบาย

#พลตำรวจเอกอัศวิน_ขวัญเมือง_ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

#NOW_ทำจริง_เห็นผลจริง#กทม_NOW_แก้ไขทันที

#เพจข่าวสารบ้านเรา_HomeNews3

—————–

ภาพ/ข่าว

ธีรพลปลื้มถนอมรายงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook