วันศุกร์ 5 มิถุนายน 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวภูธร ข่าววันนี้ > ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# พิธีเปิดกิจกรรม ไทกกแดง เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อสุขภาพ อ.นิคมคำสร้อย

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# พิธีเปิดกิจกรรม ไทกกแดง เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อสุขภาพ อ.นิคมคำสร้อย

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร, ข่าววันนี้ 7 พฤศจิกายน 2019 เปิดอ่าน 124 ครั้ง

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาโรงเรียนคำแฮดประชาสรรค์ อ.นิคมคำสร้อย นายชายสิทธิ์ สุวรรณโชติ นายอำเภอนิคมคำสร้อย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม ไทกกแดง เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อสุขภาพ พร้อมทั้งส่งเสริมการออกกำลังกายของประชาชนในพื้นที่แต่ละตำบล และสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีแก่ตนเองให้มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์สามารถประกอบอาชีพประจำวันดำรงชีวิตได้อย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นการลดภาวะค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสุขภาพอีกทางหนึ่งโดยมีนายกฯ​อบต., เทศบาล​ หัวหน้าส่วนราชการอำเภอนิคมคำสร้อย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวอำเภอนิคมคำสร้อยร่วมในกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก อำเภอนิคมคำสร้อย ขับเคลื่อนการพัฒนาอำเภอนิคมคำสร้อยโดยใช้กลไกของ กพอ. (คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอฯ) ซึ่งเป็นการบูรณาการทำงานของทั้งภาคราชการ และประชาชน ซึ่งขับเคลื่อนพัฒนาใน 5 มิติ คือมิติคนดี รายได้ดี สิ่งแวดล้อมดี การศึกษาดี และสุขภาพดีซึ่งในส่วนของมิติสุขภาพดี พชอ. ได้ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนได้ออกกำลังกายโดย เดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพในทุกวันอังคารของทุกสัปดาห์ หมุนเวียนกันไปในทุกตำบล และหมุนเวียนกันไปตลอดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนในอำเภอนิคมคำสร้อยได้ออกกำลังกาย มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หากประชาชนมีสุขภาพที่แข็งแรงแล้ว จะสามารถขับเคลื่อนพัฒนาในมิติต่างๆให้ประสบความสำเร็จเป็นรูปประธรรม

Cr. ฐานิตา คนหาญ
เดวิด มุกดาหาร รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวประชาสัมพันธ์

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook