วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวภูธร ข่าววันนี้ อาชญากรรม > ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย “คดีสมคบกับผู้อื่นมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# ตม.จว.มุกดาหาร จับตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย “คดีสมคบกับผู้อื่นมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

หมวดหมู่ : ข่าวภูธร, ข่าววันนี้, อาชญากรรม 8 พฤศจิกายน 2019 เปิดอ่าน 13,212 ครั้ง

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.30 น. ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.ชนะพณ สุวรรณศรีนนท์ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4,พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4, พ.ต.ท.ยศพร มาศรีนวล และ พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สว.ตม.จว.มุกดาหาร บก.ตม.4 โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะ และเจ้าหน้าที่ สภ.พิมายได้ทำการจับกุม MRS.HONGSA XONEVIHANE อายุ 30 ปี สัญชาติ ลาว ถือหนังสือเดินทาง เลขที่ P 1924040 ตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ จ. 19 / 2558 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ข้อหา “สมคบกับผู้อื่นมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ตั้งแต่สิบห้าหน่วยการใช้ (เมทแอมเฟตามีน จำนวน 8,600(แปดพันหกร้อย) เม็ด/หน่วยการใช้) ขึ้นไป ซึ่งมีปริมาณคำนวณเป็นน้ำหนักสารบริสุทธิ์เกินยี่สิบกรัม (สารบริสุทธิ์ 136.595 (หนึ่งร้อยสามสิบหกจุดห้าเก้า)กรัมขึ้นไป หรือมีน้ำหนักตั้งแต่หนึ่งจุดห้ากรัมหรือมีสารดังกล่าวผสมอยู่จำนวนสิบห้าหน่วยการใช้) ขึ้นไป ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” โดยจับกุมได้ที่บริเวณจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหารพฤติการณ์ในการจับกุม ตามวันและเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับแจ้งประสานจาก เจ้าหน้าที่ สภ.พิมาย ว่าจะมีบุคคลต่างด้าว สัญชาติลาว ชื่อ MRS.HONGSA XONEVIHANE มีหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ จ. 19 / 2558 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ข้อหา “สมคบกับผู้อื่นมียาเสพติดให้โทษฯ” ให้เฝ้าระวังการเดินทางออกนอกราชอาณาจักร จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ประสานไปยังจุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 เพื่อเฝ้าระวังบุคคลต่างด้าวตามหมายจับฯดังกล่าว ต่อมาได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.หญิง กฤตยา เสริมสุข รอง สว.ตม.จว.มุกดาหาร ว่าขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดตรวจบุคคลและพาหนะสะพานมิตรภาพ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหารได้ตรวจพบ MRS.HONGSA XONEVIHANE อายุ 30 ปี สัญชาติ ลาว ถือหนังสือเดินทาง เลขที่ P 1924040 มายื่นแสดงกับเจ้าหน้าที่ประจำช่องตรวจเพื่อตรวจอนุญาตเดินทางออกไปนอกราชอาณาจักร จากการตรวจสอบข้อมูลตามระเบียบพิธีการเข้าเมืองพบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดพิมาย ที่ จ. 19 / 2558 ลงวันที่ 3 สิงหาคม 2558 ข้อหา “สมคบกับผู้อื่นมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย” จึงให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฯ ร่วมตรวจสอบในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวผู้ถูกจับมายังที่ทำการงานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.มุกดาหาร เพื่อตรวจสอบข้อมูลหมายจับโดยละเอียดและประสานกับหน่วยงานเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่าผู้ถูกจับเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้นจริง และหน่วยงานเจ้าของคดีต้องการตัวดำเนินคดีตามหมายจับนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับ อ่านให้ฟังและให้ผู้ถูกจับตรวจดูข้อความในหมายจับดังกล่าวข้างต้นจนเป็นที่เข้าใจแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบ ผู้ถูกจับได้รับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ถูกจับให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.พิมาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พวงเพชร จันทร์ดี /หัวหน้าศูนย์ข่าวมุกดาหาร
เดวิด มุกดาหาร รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าวภูธร

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook