วันพฤหัส 1 ตุลาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์

คลิปเด็ด ล่าสุด

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​ “ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร” เปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ และเปิดโครงการ “มอบล้านกล้า

14,646 ครั้ง
สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน

สภากรุงเทพมหานคร และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ ลงเรือบริเวณท่าช้างวังหน้า (ใต้สะพานพระปิ่นเกล้าในเขตพระนคร) เชิญชวน “รณรงค์รักษ์แม่น้ำเจ้าพระยางดทิ้งขยะลงคูคลอง”

16,117 ครั้ง
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, นายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ในโอกาสเดินทางมาเป็นประธานประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 5/62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพการประชุม

334 ครั้ง

พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​ “ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร” เปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ และเปิดโครงการ “มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง” ณ.ศาลากรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าววันนี้, คลิปเด็ด, เกาะข่าวเด็ด 5 ธันวาคม 2019 ดูคลิป 14,646 ครั้ง

เมื่อวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 06:00 น. ณ.ศาลา​กรุง​เทพมหานคร ( เสาชิงช้า )​ โดยมี พลตำรวจเอก​อัศวิน​ ขวัญ​เมือง​ “ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร” เป็นประธานเปิดงานในพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดพื้นที่เขตพระนคร และปลูกต้นรวงผึ้ง เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่จะถึง และ เปิดกิจกรรมโครงการ “มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง” โดยมี ผู้บริหาร ข้าราชการ จนท.สำนักงานเขตพระนคร จนท.ตำรวจ และ ผู้นำชุมชน ประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรม กว่า 300 คน บริเวณหน้าศาลากรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เขตพระนคร กรุงเทพฯทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่จะถึง และ เพื่อสนองตามโครงการของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน ในโครงการจิตอาสาพระราชทาน ให้หน่วยพระราชทาน ร่วมกับ ประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการ “เราทำความดีเพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดพื้นที่กรุงเทพมหานคร อาทิ แม่น้ำเจ้าพระยา คู คลอง วัด โรงพยาบาล เพื่อสร้างความรัก ความสามัคคี ทั้งของหน่วยงานในพระองค์ หน่วยงานราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน เเละ ประชาชนโดยต่อมา เวลา 09.00 น. นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาเปิดกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาด ในพื้นที่เขตพระนคร พร้อมทั้ง ปลูกต้นรวงผึ้ง ต้นไม้มงคล เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตามโครงการ “มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง” โดยวันนี้มี นายสุริยชัย รวิวรรณ “ผู้อำนวยการเขตพระนคร” ว่าที่ร้อยตรี ฤทธิพันธ์ นันทศุภกร “ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร” นายสมฤทธิ์ สุมาลี “ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร นายเจษฎา ประภาสะวัต “หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ” นายคณิต ชุมช่วย “หัวหน้างานตรวจและบังคับการฝ่ายเทศกิจ” พร้อมทั้งกำลัง จนท.ฝ่ายเทศกิจ จนท.ฝ่ายรักษา ประชาชนจิตอาสา รอให้การต้อนรับเเละร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาเป็นจำนวนมากเบื้องต้นสำหรับกิจกรรมในโครงการ “มอบล้านกล้า สู่ล้านต้น จากล้านคน สู่สังคมเมือง” ของทางกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อมอบพันธุ์กล้าไม้ แจกแด่พี่น้องผระชาชนเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ที่จะถึง และ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวปอดของคนกรุงเทพมหานครให้ดีขึ้น จะได้เป็นการลดปริมาณปันหาของมลพิษฝุ่นละอองทางอากาศ และ ยังได้ส่งเสริมปรับภูมิทัศน์ของชุมชนในเมืองให้สวยยิ่งขึ้น โดยทางกรุงเทพมหานครได้ทำการเพาะพันธุ์กล้าไม้ที่ออกดอกสีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว จำนวน 6 ชนิด ได้แก่ รวงผึ้ง ประดู่กิ่งอ่อน ทองอุไร เหลืองปรีดียาธร ทรงบาดาล และนนทรี จำนวน 1 ล้านต้น เพื่อไว้สำหรับแจกจ่ายให้แก่พี่น้องประชาชนเพื่อได้นำไปปลูกในพื้นที่ชุมชนของตนเองพร้อมกันนี้หากพี่น้องประชาชนหรือหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ที่สนใจต้นไม้ท่านสามารถเดินทางมารับต้นไม่ (ต้นกล้า) ได้ที่สำนักงานเขตพระนคร และ สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

#กรุงเทพ​มหานคร​
#สำนักงาน​เขต​พระนคร​
#พลตำรวจเอก​อัศวิน​_ขวัญ​เมือง​
#ผู้ว่าราชการจังหวัด​กรุงเทพมหานคร #กิจกรรมจิตอาสา #เราทำความดีเพื่อชาติ_ศาสน์ กษัตริย์ #ปรับปรุงภูมิทัศน์ #เปิดโครงการมอบล้านกล้า_สู่ล้านต้น_จากล้านคน_สู่สังคมเมือง
#Now_ทำจริง​_เห็น​ผลจริง

————
ภาพ/เนื้อข่าว
ธีรพล ปลื้มถนอม​ รายงาน

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook