วันพุธ 12 สิงหาคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > กินเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวภูธร ข่าววันนี้ > ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# เปิดงาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนมุกเมืองใหม่ จังหวัดมุกดาหารและเทศกาลของขวัญปีใหม่”

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร# เปิดงาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนมุกเมืองใหม่ จังหวัดมุกดาหารและเทศกาลของขวัญปีใหม่”

หมวดหมู่ : กินเที่ยว, ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวภูธร, ข่าววันนี้ 23 ธันวาคม 2019 เปิดอ่าน 12,395 ครั้ง

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น. นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดงาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนมุกเมืองใหม่ จังหวัดมุกดาหารและเทศกาลของขวัญปีใหม่” ณ บริเวณลานด้านข้างตลาดมารวย ถนนชยางกูร อำภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร
นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า เทศกาลของขวัญปีใหม่” ในวันนี้ตามที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และทุกจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และเป็นการเปิดพื้นที่ในการสร้างความสุข สร้างการมีส่วนร่วมของภาครัฐ เอกชน ประชาชน

นางสงวน มะเสนา พัฒนาการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า งาน “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนมุกเมืองใหม่ จังหวัดมุกดาหาร และเทศกาลของขวัญปีใหม่” ในวันนี้ กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัดดำเนินการ การจัดงาน เดิน กิน ชิม เที่ยว ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี โดยมีวัตถุประสค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และส่งเสริมกิจกรรมการมีส่วนร่วมของภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนและกำหนดให้มีการ Kick off พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 22 ธันวาคม 2562 จังหวัดมุกดาหาร ได้กำหนดดำเนินกิจกรรมดังกล่าวระหว่างวันที่ 20 – 22 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณลานด้านข้างตลาดมารวย ถนนชยางกูร อำภอมืองมุกดาหาร ภายใต้ชื่องาน เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนมุกมืองใหม่ จังหวัดมุกดาหาร และเทศกาลของชวัญปีใหม่ การจัดงานครั้งนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือในลักษณะประชารัฐ โดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงาน ส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชน รวมทั้งได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จัดงานจากตลาดมารวยอย่างดียิ่ง กิจกรรมในงานประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีจังหวัด เช่น หมูหันแก่งกะเบา โคขุนหนองสูง ผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีจังหวัด สินค้าเกษตรและเกษตรแปรรูป

ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก
พวงเพชร จันทร์ดี / หน.ศูนย์ข่าวมุกดาหาร
เดวิด มุกดาหาร รายงาน

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ กินเที่ยว

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.นี้
6 มกราคม 2020

นายกรัฐมนตรีรับมอบของขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 จากประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และคณะ รวมจำนวน 180,000 ชิ้น เตรียมนำมอบเป็นของขวัญให้กับเด็กและเยาวชนในวันเด็กแห่งชาติ 11

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook